Thứ sáu, 14 Tháng 12 - 2018
English      Vietnamese
Võ Minh Hiếu – Á quân “Hội thi thuyết trình hướng dẫn du lịch lần thứ XIV” PDF. In Email

 

SINH VIÊN NGÀNH VIỆT NAM HỌC TỎA SÁNG

TẠI HỘI THI THUYẾT TRÌNH HƯỚNG DẪN DU LỊCH LẦN THỨ XIV

ĐẠI HỌC VĂN HIẾN 

 

Ngày 30/6/2017, Trường Đại học Văn Hiến đã tổ chức thành công “Hội thi thuyết trình hướng dẫn du lịch lần thứ XIV” năm 2017 với sự tranh tài quyết liệt và sôi nổi của các thí sinh đến từ nhiều đơn vị khác nhau trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh như: Đại học Sài Gòn, Đại học Văn Hóa, Đại học Công Nghiệp, Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Tài chính – Marketing, Trung cấp Vạn Tường, …

 Sinh viên Võ Minh Hiếu đại diện Khoa Khoa học xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Tôn Đức Thắng tham gia hội thi và xuất sắc đạt giải Á quân. Trước khi đến với cuộc thi, Minh Hiếu đã từng lọt vào Top 6 Cuộc thi “Hướng dẫn viên du lịch tài năng TDTU”. Với cả 2 bài thuyết minh đầy ấn tượng về “Chùa Mía – Linh thiêng làng cổ Đường Lâm” và “Chùa Cầu – Hội An” cùng khả năng tương tác khán giả tốt, phần ứng xử câu hỏi linh hoạt từ Ban giám khảo đặt ra đã giúp cho Minh Hiếu đạt vị trí Á quân và Giải “Giọng nói truyền cảm” tại “Hội thi thuyết trình hướng dẫn du lịch lần thứ XIV – Đại học Văn Hiến”. Bên cạnh đó, tại phần thi tài năng, Minh Hiếu đã tạo bất ngờ cho cả Hội thi với tiết mục “Trình diễn nghệ thuật Hầu đồng giá Cô Bé Thượng Ngàn” với phần phát lộc cuối tiết mục sôi động nhưng vẫn mang đậm nét văn hóa trong Tín ngưỡng thờ Mẫu Tam Phủ vừa được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể tháng 12 năm 2016. Chia sẻ sau cuộc thi, Minh Hiếu nói “Hiện tại cảm giác của em vui không thể tả được vì vừa hoàn thành chương trình thực tập Xuyên Việt 20 ngày, xong bước vào thi liền nên chưa có sự chuẩn bị hoàn tất nhưng lại cho em cảm xúc cũng như kinh nghiệm nghề nghiệp để hoàn thành 3 phần thi, với giải Á quân em hy vọng đây là lời cảm ơn của mình dành tặng cho các Thầy Cô từ Khoa KHXHNV TDTU và Ban tổ chức đã cố vấn, ủng hộ em hết mình trong hội thi lần thứ XIV”.

19807117 1878661112399394 248005344 o

 

Ảnh: Nguyễn Minh Hiếu (đứng giữa) hạnh phúc với giải Á quân của hội thi

 

19873833 1878661109066061 283089143 n

Ảnh: Các thí sinh chụp ảnh lưu niệm với BTC và BGK

 
Cuộc thi "Nhà Xã hội học tương lai" - Lần 2 PDF. In Email

CUỘC THI “NHÀ XÃ HỘI HỌC TƯƠNG LAI”

Ngày 15/6/2017, Bộ môn Xã hội học đã tổ chức vòng chung kết cuộc thi "Nhà Xã hội học tương lai" lần 2. Cuộc thi đã thu hút gần 100 sinh viên ngành Xã hội học tham dự.

Trải qua 2 vòng thi (vòng loại và vòng bán kết), có 4 đội được chọn vào vòng chung kết. Tại vòng chung kết xếp hạng, các đội tranh tài nhau ở 3 vòng: Nhận diện nghề, Thử thách nghề và Thực hành nghề. Thành phần ban giám khảo vòng chung kết gồm: PGS.TS Lê Thị Mai – Trưởng Bộ môn Xã hội học, TS. Lê Hải Thanh – Trưởng phòng Sau đại học, trưởng bộ môn Công tác Xã hội, ThS. Nguyễn Thị Thu Trang – Giảng viên ngành Xã hội học.

Kết quả cuộc thi:

-         Đội 1 (gồm các thành viên: Nguỵ Phan Nhất Duy, Nguyễn Thị Từ, Dương Huyền Trang) đã giành chiến thắng và trở thành quán quân cuộc thi "Nhà Xã hội học tương lai" lần 2;

-         Giải “Đội được yêu thích nhất” thuộc về Đội 3 (Trần Thị Mỹ Hiền, Lê Văn Trưởng, Lê Hoàng Nhật Vy).

 

Cuộc thi là sân chơi học thuật, tạo điều kiện cho sinh viên ngành Xã hội học trao đổi về kiến thức chuyên môn đồng thời được thực hành nghề, vận dụng và áp dụng kiến thức vào thực tế để giải quyết các vấn đề xã hội với tinh thần: “Thực tập nghề - Kỹ năng nghề - Phát huy năng lực”. Cuộc thi đã mang đến cho sinh viên ngành Xã hội học cơ hội củng cố và cập nhật kiến thức chuyên môn, nắm bắt tốt các vấn đề trong xã hội, đồng thời thể hiện kĩ năng làm việc nhóm hiệu quả, chứng tỏ bản lĩnh của một nhà xã hội học đầy hứa hẹn trong tương lai.

Sau đây là một số hình ảnh của cuộc thi:

Giải nhất

 TS. Lê Hải Thanh và Đội 1 - Quán quân của cuộc thi "Nhà Xã hội học tương lai" 

Giải nhì

PGS.TS Lê Thị Mai và Đội đạt giải Nhì 

Giải ba

 ThS, Nguyễn Thị Thu Trang và Đội đạt giải Ba 

Giải khuyến khích và giải đội được yêu thích nhất

 ThS. Phạm Thị Hà Thương cùng với Đội đạt giải Khuyến khích và giải "Đội được yêu thích nhất"

Thay Hoai 0932

ThS. Tạ Xuân Hoài trao phần thưởng cho khán giả có câu trả lời đúng nhất

 
Nguyễn Thị Anh Thư – Á quân “Én sinh viên - 2017” PDF. In Email

                                

                  Nguyễn Thị Anh Thư – Á quân “Én sinh viên - 2017”

Nhằm tạo sân chơi bổ ích, giúp các bạn học sinh – sinh viên có những kinh nghiệm thiết thực về nghề MC (người dẫn chương trình), CLB Người dẫn chương trình Nhà Văn hóa Sinh viên đã khởi động cuộc thi “Én Sinh viên lần 1 – 2017”. Đây là một môi trường học tập thú vị, giúp các bạn sinh viên yêu thích nghề dẫn chương trình có cơ hội được thể hiện bản thân, trau dồi thêm kinh nghiệm từ những anh chị MC chuyên nghiệp.

Vòng loại cuộc thi đã thu hút gần 700 thí sinh tham gia. Trải qua 3 vòng thi đầy gây cấn, 18 thí sinh xuất sắc đã trở thành thành viên của 3 đội (Vũ Mạnh Cường, Liêu Hà Trinh và Hoàng Vũ) tranh tài trong đêm chung kết. Bạn Nguyễn Thị Anh Thư - Sinh viên năm 3 ngành Việt Nam học – Khoa XH&NV – Trường Đại học Tôn Đức Thắng đạt giải Nhì cuộc thi, đồng thời cũng là thí sinh có gương mặt khả ái nhất cuộc thi.

 

Đêm chung kết diễn ra vào ngày 3/6/2017 vừa qua với BGK khách mời là MC Đỗ Thụy, MC Phương Thảo, MC Quốc Bình.

 

Anh Thư đã vượt qua 3 vòng thi đầy cảm go:

 

Vòng 1: Dẫn đôi 

Với lợi thế là sinh viên ngành Việt Nam học, Anh Thư đã chọn chủ đề "Tục cướp vợ" để nói về một nét văn hoá của các dân tộc thiểu số. Sau vòng thi đầu tiên, Anh Thư đã được HLV Vũ Mạnh Cường chọn đi tiếp vòng 2. 

 

Vòng 2: Trong 1 phút nói về 1 chủ đề bất kì do BTC lựa chọn

Chủ đề của Anh Thư là "Em chưa 18". Với cách dẫn dắt khéo léo của Anh Thư, HLV đã tin tưởng và chọn Anh Thư là thí sinh duy nhất của đội mình bước vào vòng 3 chung kết.

 

Vòng 3: Phỏng vấn 1 khách mời bí mật từ Ban Tổ Chức

HLV Vũ Mạnh Cường vốn mệnh danh là "MC của Hoa hậu", chuyên dẫn các chương trình Hoa hậu Việt Nam. Một sự trùng hợp bất ngờ khi khách mời bí mật của Anh Thư lại là 1 người đẹp từng tham gia các cuộc thi sắc đẹp - H'ăng Niê. Anh Thư ngay lập tức nghĩ ra tình huống bất ngờ, đặt vai trò mình đang là MC của chương trình Hoa hậu Việt Nam 2017, còn H'ăng Niê là giám khảo để tạo tình huống hấp dẫn hơn cho cuộc trò chuyện. 

 

Với sự tròn vai ở tất cả các vòng thi, Nguyễn Thị Anh Thư đã xuất sắc trở thành Á Quân của cuộc thi Én Sinh Viên – 2017.

 

Sau đây là một số hình ảnh của Anh Thư trong cuộc thi:

 

 

IMG 3881

 

 IMG 4072

IMG 4048

Anh Thư- Giải nhì cuộc thi Én sinh viê

 
Lê Minh Trực – Giải Ba cuộc thi “Hướng dẫn viên tiềm năng năm 2017” PDF. In Email

 

 

Ngày 12/5/2017, bạn Lê Minh Trực, sinh viên lớp 14030302, ngành Việt Nam học đã xuất sắc đạt giải Ba hội thi "HƯỚNG DẪN VIÊN TIỀM NĂNG – NĂM 2017”.

  

Cuộc thi "Hướng dẫn viên tiềm năng” được Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM tổ chức hàng năm với sự tham gia của nhiều trường đại học trong thành phố (ĐH Tôn Đức Thắng, ĐH KHXH&NV - thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM, ĐH Sài Gòn, ĐH Văn hóa TP. HCM, ĐH Văn Hiến, ĐH Tài chính Marketing... ).

 

 

Đây là một trong những sân chơi dành cho các bạn sinh viên ngành Du lịch. Cuộc thi năm nay với nội dung hoàn toàn mới, mang tính giao lưu, học hỏi và gắn kết giữa các trường đại học có đào tạo về ngành Du lịch. Thông qua cuộc thi, sinh viên được rèn luyện các kĩ năng ứng xử, giải quyết tình huống thực tế về du lịch, được thể hiện bản thân, nâng cao tính sáng tạo, năng động và đam mê với ngành Du lịch. 

 

Hinh 1

 

Ảnh (Fanpage) : Quang cảnh cuộc thi vòng chung kết

 

Hinh 2

 

Ảnh (Fanpage): Lê Minh Trực thuyết trình về chủ đề Sapa

 

Hinh 3

 

Ảnh (Fanpage): Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm với các thí sinh đạt giải cao

 
Phan Nguyễn Chi Bảo - Quán quân cuộc thi hùng biện tiếng Anh "English Speech Competition 2017" PDF. In Email

 

Quán quân cuộc thi hùng biện tiếng Anh

"English Speech Competition 2017"

Vượt qua nhiều vòng thi căng thẳng và hấp dẫn, ngày 11/5/2017, bạn Phan Nguyễn Chi Bảo (SV lớp 14030302 - ngành Việt Nam học - Khoa KHXH&NV)  đã xuất sắc trong phần thuyết trình "Who am I?" và trở thành quán quân cuộc thi hùng biện tiếng Anh "English Speech Competition 2017" do Trung tâm TDT Creative Language Center Trường Đại học Tôn Đức Thắng tổ chức.

Chi Bao

 
« Bắt đầuLùi12345678Tiếp theoCuối »