Thứ sáu, 14 Tháng 12 - 2018
English      Vietnamese
Kết nối trái tim nhân văn PDF. In Email

Kết nối trái tim nhân văn

Trong khuôn khổ chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập Trường Đại học Tôn Đức Thắng (24/9/1997 – 24/9/2017), Khoa Khoa học xã hội và Nhân văn phối hợp với Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên TP.HCM và UBND huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm” tại Nhà văn hóa huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang.

tt1

Với thông điệp đầy ý nghĩa “Kết nối trái tim nhân văn”, chương trình đã đem đến 300 phần quà trung thu (mỗi phần quà trị giá 200.000đ), 10 suất học bổng (mỗi suất trị giá 2.000.000đ) cùng với 05 chiếc xe đạp thay cho sự sẻ chia dành cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Thoại Sơn. Chương trình cũng đã thu hút sự quan tâm và tham gia của đông đảo người dân địa phương bằng các tiết mục đặc sắc của tiểu phẩm “Sự tích chú Cuội, chị Hằng” và các tiết mục văn nghệ do các em nhỏ trên địa bàn biểu diễn bên cạnh các gian hàng trò chơi văn hóa dân gian, gian hàng ẩm thực.

Bằng chính trái tim của những người thực hiện, “Đêm hội trăng rằm” đã lan tỏa không khí ấm áp tình yêu thương và kêu gọi sự sẻ chia – điều mà tập thể thầy trò Khoa Khoa học xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Tôn Đức Thắng luôn hướng đến.

Phóng sự về chương trình của Đài truyền hình Pháp luật:

 https://www.youtube.com/watch?v=bePk579lTu0&feature=youtu.be

Một số hình ảnh của chương trình:

tt2

 

tt3

tt4

tt5

tt6

tt7

tt8

tt9

tt10

 
Sinh viên Khoa KHXH&NV - Trải nghiệm nghề cùng dự án phát triển cộng đồng PDF. In Email

altVới phương châm “Vừa học vừa hành”, sinh viên Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn luôn được tạo điều kiện để tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học, triển khai dự án phát triển cộng đồng cùng các thầy, cô giáo trong Khoa. Một trong những cơ hội trải nghiệm nghề hết sức bổ ích đó là tập sự tại dự án “Thúc đẩy cơ chế thực thi chính sách xã hội đối với lao động nhập cư tại Khu công nghiệp” do ThS Vũ Văn Hiệu, Giảng viên Bộ môn Công tác xã hội, Khoa KHXH&NV, chủ nhiệm dự án.

Đọc thêm...
 
Khoa Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn giành giải ba cuộc thi "Đồng hành cùng lịch sử" do Đại học Cảnh Sát Nhân Dân tổ chức PDF. In Email

01Được sự đồng ý của Ban Giám Hiệu, Phòng Công tác Học Sinh - Sinh viên; Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn đã cử đội sinh viên tham gia cuộc thi “ Đồng hành cùng lịch sử” do Đại học Cảnh sát Nhân dân tổ chức. Cuộc thi có sự tham gia của 34 đội đến từ các trường Đại học Cảnh sát Nhân dân, Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Sài Gòn, Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh. Đội thi của Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Tôn Đức Thắng đã xuất sắc vượt qua vòng loại tổ chức vào ngày 18/08/2014, tiến vào vòng chung kết.

Đọc thêm...
 
HỘI THAO TRUYỀN THỐNG LẦN THỨ 7 KHOA KHOA HỌC XÃ HỘI VÀ NHÂN VĂN PDF. In Email

Lễ khai mạc hội thao truyền thống Khoa Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn lần thứ 7 năm 2013

altXHNV – Là một hoạt động thường niên đồng thời hưởng ứng Kế hoạch Tháng Thanh niên năm 2012, sáng ngày 18 tháng 03 năm 2012 tại Sân bóng đá mini Phong Phú, xã Phong Phú, huyện Bình Chánh, Đoàn Khoa  - LCH SV Khoa Khoa học xã hội và nhân văn đã tưng bừng tổ chức Lễ Khai mạc Hội thao sinh viên truyền thống Khoa Khoa học xã hội và nhân văn lần VII năm 2012. Đến với Lễ Khai mạc còn có sự hiện diện của các thầy cô đại diện Khoa KHXH&NV, Phòng CT-HSSV, Đoàn trường, Khoa LĐCĐ cùng các nhà tài trợ. Hội thao cũng đã nhận được nhiều sự quan tâm hỗ trợ từ phía nhà trường, Ban chủ nhiệm Khoa và đặc biệt là các nhà tài trợ: Diễn đàn Teenphoto.vn, Công ty TNHH TM-DL Cội nguồn Việt, Công ty TNHH TM-DV-ĐT-DL Thái Bình Dương.

Đọc thêm...
 
Nét đẹp Xuân Nhâm Thìn - 2012 PDF. In Email
Thạc sỹ Nguyễn Hiếu Tín: NÉT BÚT TÀI HOA VẼ NÊN RỒNG PHỤNG

alt  Thạc sỹ Nguyễn Hiếu Tín hiện đang công tác tại Trường ĐH Tôn Đức Thắng với vai trò là Trưởng Bộ môn ngành Việt Nam học – Khoa KHXH&NV. Anh được Thành đoàn Tp.HCM bình chọn là Nhà Giáo Trẻ Tiêu biểu trong suốt 3 năm liền (2009 – 2011). Ngoài là một giảng viên trẻ đầy nhiệt huyết, năng động, Hiếu Tín còn được biết đến là một nhà sưu tập tem “có hạng” bởi anh đạt được gần 20 giải thưởng cao trong và ngoài nước, là người đầu tiên đứng ra tổ chức 2 lần Triển lãm tem cá nhân. Nhưng có lẽ, nhiều người biết đến anh lại là một nhà thư pháp trẻ tài hoa với nhiều công trình nghiên cứu về lĩnh vực này, đặc biệt là với luận văn thạc sỹ về thư pháp chữ Việt mà anh đã bảo vệ xuất sắc tại Trường ĐH KHXH&NV (2006), sau đó anh xuất bản thành sách với tên gọi “Thư pháp là gì?” (Nxb Văn Nghệ, 2007) đã được giới chuyên môn đánh giá rất cao. 

Đọc thêm...