Thứ sáu, 14 Tháng 12 - 2018
English      Vietnamese
Đào tạo
Giới thiệu ngành Việt Nam học PDF. In Email

 NGÀNH VIỆT NAM HỌC

Mã ngành: 52220113 (CN Du lịch và  Lữ hành), 52220113D (CN Du lịch và Quản lý du lịch)

Thời gian đào tạo: 4 năm

Hệ đào tạo: Chính quy tập trung

Tổ hợp xét tuyển: A01, C00, C01, D01

A01(Toán, Vật lí, Tiếng Anh), C00(Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí), C01(Ngữ văn, Toán, Vật lí), D01(Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh)

Bằng tốt nghiệp: Cử nhân Việt Nam học.

1. CHÍNH QUY ĐẠI TRÀ

   1.1 CHUYÊN NGÀNH DU LỊCH VÀ QUẢN LÝ DU LỊCH

  Điểm nổi bật của chương trình đào tạo:

   Chương trình đào tạo cử nhân Việt Nam học chuyên ngành Du lịch và Quản lý du lịch được thiết kế trên cơ sở tham khảo chương trình học tiên tiến về quản lý du lịch của Trường Hong Kong Polytechnic University (Top 100 Trường đại học thế giới). Chương trình có nhiều môn học mới, hiện đại, phù hợp với sự phát triển của xã hội và đáp ứng được nhu cầu hội nhập quốc tế; trang bị những kiến thức chuyên sâu về cách thức quản lý du lịch, hoạch định kế hoạch và thực hiện các dịch vụ du lịch; giúp sinh viên vững vàng về kiến thức, thành thạo về kỹ năng, tự tin với môi trường kinh doanh trong nước cũng như trong môi trường đa văn hóa. 

  Sinh viên các chuyên ngành Du lịch được đi thực tế, thực tập nghề nghiệp trong nước và nước ngoài. Bên cạnh đó, Khoa còn có phòng mô phỏng Công ty Du lịch để sinh viên có cơ hội trải nghiệm nghề nghiệp thường xuyên.

Cơ hội nghề nghiệp:

Sinh viên ra trường có thể đảm nhận các vị trí làm việc:

- Tại các công ty cung cấp dịch vụ du lịch như: khu du lịch, điểm du lịch, điểm vui chơi tham quan du lịch…

- Chuyên gia tư vấn về chiến lược kinh doanh, khai thác, xây dựng và cung cấp sản phẩm du lịch.

- Chuyên viên thuộc Bộ và Sở văn hóa –  Thể thao – Du lịch như: Trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ du lịch, Viện nghiên cứu và phát triển du lịch, Quy hoạch du lịch, Trung tâm xúc tiến du lịch,...

- Tham gia giảng dạy tại các cơ sở đào tạo về du lịch.

- Tự tạo lập doanh nghiệp du lịch mới với quy mô nhỏ.

 1.2 CHUYÊN NGÀNH DU LỊCH VÀ LỮ HÀNH

Điểm nổi bật của chương trình đào tạo:

    Chương trình Việt Nam học chuyên ngành Du lịch và Lữ hành trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản cũng như chuyên sâu về văn hóa, lịch sử, địa lý, kinh tế – xã hội Việt Nam và quản lý dịch vụ lữ hành; đồng thời rèn luyện những kỹ năng chuyên môn của nghiệp vụ lữ hành gồm hướng dẫn viên du lịch, khai thác và xây dựng chương trình tour, điều hành và tổ chức thực hiện tour; giúp sinh viên có khả năng ứng xử, giải quyết các vấn đề liên quan đến chương trình tour và tạo lập kỹ năng thực hành nghề nghiệp tương xứng với trình độ trong khu vực, đáp ứng được nhu cầu của xã hội. Chương trình học được thiết kế dựa trên chương trình học tiên tiến của Trường đại học Seneca (Canada). 

Cơ hội nghề nghiệp:

Sinh viên ra trường có thể đảm nhận các công việc như:

Hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp

- Thuyết minh viên tại điểm

- Nhân viên kinh doanh trong các bộ phận của công ty du lịch lữ hành: Chào bán tour, khai thác và thiết kế tour, điều hành và giám sát tour, tổ chức sự kiện,...

- Chuyên viên tư vấn tổ chức tour, tổ chức sự kiện, teambuilding,...

- Các công việc ở bộ phận: lữ hành, xúc tiến quảng bá du lịch, hợp tác quốc tế và bồi dưỡng nghiệp vụ du lịch ở các cơ quan quản lý Nhà nước về du lịch (Tổng cục du lịch, Sở/phòng Văn hóa – Thể thao – Du lịch).

- Tham gia giảng dạy tại các cơ sở đào tạo về du lịch lữ hành.

- Tự tạo lập doanh nghiệp lữ hành mới với quy mô nhỏ.

1.3 CHUYÊN NGÀNH VIỆT NGỮ HỌC VÀ VĂN HÓA XÃ HỘI VIỆT NAM (dành cho sinh viên nước ngoài)

Đối tượng dự tuyển:

- Người nước ngoài có nguyện vọng học bậc đại học ngành Việt Nam học;

- Người gốc Việt ở nước ngoài muốn tìm hiểu sâu về ngôn ngữ, văn hóa dân tộc.

Điều kiện dự tuyển:

- Tốt nghiệp phổ thông trung học (hệ 12 năm) hoặc văn bằng tương đương và phải qua kỳ thi kiểm tra năng lực tiếng Việt do Trường Đại học Tôn Đức Thắng tổ chức (trình độ sơ cấp).

- Sinh viên ngành Việt Nam học của các trường đại học nước ngoài có thỏa thuận hợp tác với Trường Đại học Tôn Đức Thắng có thể được xem xét tiếp nhận học chuyển tiếp tại Khoa Khoa học xã hội và Nhân văn, ngành Việt Nam học.

Điểm nổi bật của chương trình đào tạo:

Chương trình Cử nhân Việt Nam học chuyên ngành Việt ngữ học và Văn hóa Xã hội Việt Nam hướng đến đào tạo hoàn thiện cả về kiến thức chuyên môn lẫn kỹ năng nghề nghiệp và có tinh thần, thái độ phục vụ tốt; có thể ứng dụng kiến thức lý thuyết vào hoạt động thực tiễn; có tư duy phản biện, độc lập; có năng lực tự học và học tập ở bậc học cao hơn.

Cơ hội nghề nghiệp:

Sinh viên tốt nghiệp cử nhân Việt Nam học chuyên ngành Việt ngữ học và Văn hóa xã hội Việt Nam có thể đảm nhận các công việc như: 

- Hướng dẫn viên, quản lý và kinh doanh du lịch;

- Làm việc tại các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế, cơ quan đại diện, văn phòng thương mại, các tổ chức chính phủ và phi chính phủ có nhu cầu sử dụng nguồn lực am hiểu về Việt Nam;

- Biên dịch, phiên dịch, nghiên cứu và giảng dạy tiếng Việt.

2. CHÍNH QUY CHẤT LƯỢNG CAO

CHUYÊN NGÀNH DU LỊCH VÀ QUẢN LÝ DU LỊCH

Điểm nổi bật của chương trình đào tạo:

    Chương trình đào tạo cử nhân chất lượng cao Việt Nam học chuyên ngành Du lịch và Quản lý du lịch được thiết kế dựa trên nền tảng chương trình học tiên tiến về quản lý du lịch của Trường Hong Kong Polytechnic University (Top 100 Trường đại học thế giới)Đặc trưng của chương trình là có nhiều môn học mới (lần đầu tiên áp dụng trong hệ thống các trường đại học Việt Nam), có tính chuyên sâu và khả năng ứng dụng thực tế cao ở những môn chuyên ngành. Đặc biệt sinh viên được học thực tế nghề, thực tập tại các doanh nghiệp du lịch trong nước và ở nước ngoài; hơn 40% thời lượng chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh với các giảng viên có kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn cao. Chương trình được tổ chức giảng dạy bởi đa dạng các hình thức khác nhau như thảo luận nhóm nhỏ, làm việc cá nhân, trao đổi với chuyên gia, thực hành tại doanh nghiệp với các phương pháp giảng dạy tích cực và phương tiện hỗ trợ hiện đại.

    Chương trình trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản về văn hóa, kinh tế - xã hội; những kiến thức chuyên sâu về cách thức quản lý du lịch, hoạch định kế hoạch và thực hiện các dịch vụ du lịch; thành thạo những kỹ năng chuyên môn về quản lý, điều hành, tổ chức, giám sát và giải quyết các vấn đề liên quan đến việc cung cấp dịch vụ du lịch. Đặc biệt, tập trung rèn luyện khả năng thực hành nghề và thái độ tiếp nhận, xử lý các vấn đề xảy ra trong kinh doanh dịch vụ du lịch.

 Cơ hội nghề nghiệp:

Sinh viên ra trường có thể:

- Làm việc tại các bộ phận kinh doanh, marketing, quản lý tại các công ty cung cấp dịch vụ du lịch như: khu du lịch, điểm du lịch, điểm vui chơi tham quan du lịch… Đặc biệt, có thể làm việc tốt trong các tập đoàn du lịch quốc tế, các cơ sở cung cấp dịch vụ du lịch cho khách quốc tế ở trong nước và trong khu vực Đông Nam Á.

- Tự tạo lập doanh nghiệp du lịch mới hoặc quản lý các nhóm chuyên trách trong kinh doanh du lịch.

- Chuyên gia tư vấn về chiến lược kinh doanh, khai thác, xây dựng, cung cấp sản phẩm du lịch và quảng bá dịch vụ du lịch ra nước ngoài.

- Chuyên viên phụ trách các Phòng ban, các trung tâm thuộc Bộ và Sở văn hóa –  Thể thao – Du lịch như: Trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ du lịch, Viện nghiên cứu và phát triển du lịch, Quy hoạch du lịch, Trung tâm xúc tiến du lịch,...

- Tham gia giảng dạy tại các cơ sở đào tạo về du lịch.

- Tham gia quản lý một số bộ phận trong doanh nghiệp du lịch, điểm đến du lịch và khu vui chơi giải trí tại Việt Nam và trên thế giới, đặc biệt là trong khu vực ASEAN.

3. CHƯƠNG TRÌNH LIÊN KẾT:

 

Từ năm học 2016 - 2017, Khoa Khoa học xã hội và Nhân văn liên kết với trường Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Penghu (Đài Loan) thực hiện chương trình đào tạo chuyên ngành Quản lý Du lịch và Giải tríTrường Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Penghu có tiền thân là Phân hiệu của Cao đẳng Hàng hải Cao Hùng được thành lập tại Penghu tháng 8/1991. Trường chính thức được mang tên là Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Penghu kể từ ngày 01/8/2005. Hiện tại, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Penghu là trường đại học uy tín trong mạng lưới các trường đại học công lập của Đài Loan với môi trường học tập chất lượng và đạt chuẩn quốc tế.

 

Với cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc tế và đội ngũ giảng viên có trình độ cao, Khoa Du lịch và Giải trí của Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Penghu đang trở thành nơi thu hút sinh viên chuyên ngành ngành về Du lịch, Thể thao và Giải trí biển theo học. Bên cạnh đó, trường cũng là nơi được Chính phủ chú trọng hỗ trợ và đầu tư để phát triển các ngành về du lịch, thể thao và giải trí biển nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực trong ngành công nghiệp du lịch của Đài Loan và khu vực.

 

(Thông tin chi tiết xem tại đây)

Thông tin các đối tác thân hữu:

Công ty CP DV Du lịch Chợ Lớn,

Công ty TNHH MTV TM Du lịch Hoa Mai Tourist,

Công ty TNHH TVTM Du lịch Cảnh Việt,

Công ty TNHH DV Du lịch Toàn Cầu,

Công ty TNHH DV Du lịch Cỏ Việt.

-  -------------------------------------------------------------------------------------------

Thông tin liên hệ:

Số điện thoại: (+84) 8 37755063

 Hotline:  0906717569

Website: http://khxh-nv.tdt.edu.vn

LAST_UPDATED2
 
Giới thiệu ngành Xã hội học PDF. In Email

NGÀNH XÃ HỘI HỌC

Mã ngành: 52310301

Thời gian đào tạo: 4 năm

Hệ đào tạo: Chính quy tập trung.

Tổ hợp xét tuyển: A01, C00, C01, D01.

 A01(Toán, Vật lí, Tiếng Anh), C00(Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí), C01(Ngữ văn, Toán, Vật lí), D01(Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh)

Bằng tốt nghiệp:  Cử nhân Xã hội học

Điểm nổi bật của chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo được thiết kế dựa trên chương trình đào tạo Xã hội học (XHH) của Trường Đại học Quốc gia Singapore (NUS), hướng đến mục tiêu cung cấp cho sinh viên kiến thức liên ngành khoa học xã hội thông qua các bài tập tương tác, thuyết trình, viết tiểu luận, tham gia nghiên cứu khoa học và hội thảo khoa học,...

Sinh viên ngành Xã hội học được trực tiếp tham gia thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh, cấp Bộ của Khoa. Ngay trong quá trình học, sinh viên được rèn luyện nhiều kỹ năng nghề nghiệp cơ bản như tiến hành nghiên cứu và phân tích dữ liệu; giao tiếp hiệu quả; tư duy phê phán; nhìn nhận các hiện tượng/vấn đề xã hội từ quan điểm toàn cầu. Sinh viên tốt nghiệp có thể làm được nghề khảo sát (survey) – là một trong 8 ngành nghề tự do luân chuyển trong thị trường lao động của Cộng đồng kinh tế ASEAN.

Mục tiêu đào tạo

Sinh viên XHH có kiến thức về lý luận, phương pháp luận và phương pháp nghiên cứu những quy luật xã hội và những hiện tượng xã hội.

Được ứng dụng các lý thuyết trong việc đánh giá thực trạng các hiện tượng xã hội, các hành vi của con người cùng với những định chế xã hội, định hướng hành vi của họ; được thực hành các kỹ năng nghiên cứu sự khác biệt của các nhóm xã hội trong các lĩnh vực hoạt động của đời sống xã hội. Ngoài ra, sinh viên XHH cũng được rèn luyện các kỹ năng phân tích, phê phán, lý giải và xử lý các tình huống, kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng giao tiếp.

Những kiến thức và kỹ năng tích lũy trong quá trình học tập là hành trang quan trọng để sinh viên có thể hoạt động trong nhiều lĩnh vực và đáp ứng được nhu cầu phát triển của thị trường lao động.

 Cơ hội nghề nghiệp

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc với các vị trí như:

Chuyên viên nghiên cứu tại các viện, các trung tâm nghiên cứu khoa học, các ban ngành của trung ương, tỉnh, thành phố, các tổ chức xã hội, các cơ quan nhà nước, các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế, các công ty và doanh nghiệp.

Giảng viên tại các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp.

Chuyên viên tư vấn cho các tổ chức kinh tế, xã hội, các nhà máy, xí nghiệp thuộc nhiều thành phần kinh tế khác nhau của xã hội, các tổ chức phi chính phủ.

Cán bộ công tác xã hội trong các cơ quan hoặc các tổ chức, xã hội, đoàn thể.

Tác viên phát triển cộng đồng hoạt động trong các dự án của các cơ quan và tổ chức trong và ngoài nước.

Tham gia hoạt động trong các cơ quan truyền thông báo chí, truyền thanh, truyền hình.

 Thông tin các đối tác thân hữu:

- Ủy ban nhân dân Quận 7, Quận 8, Quận Bình Tân,…

- Viện Khoa học xã hội Vùng Nam Bộ,

- Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội Thành phố Hồ Chí Minh,

- Trung Tâm Điều tra dư luận xã hội Thành phố Hồ Chí Minh,

- Công ty TNHH thương mại dịch vụ kỹ thuật Khánh Ngọc,

- Công ty Cổ phần Truyền thông Tầm nhìn Thế kỷ 21.

Thông tin liên lạc

Số điện thoại: (+84) 8 37755063

 Hotline:  0906717569

Website: http://khxh-nv.tdt.edu.vn

LAST_UPDATED2
 
Giới thiệu ngành Công tác Xã hội PDF. In Email

 NGÀNH CÔNG TÁC XÃ HỘI

1.     Mã ngành:         52760101

Tổ hợp xét tuyển: A01, C00, C01, D01

A01(Toán, Vật lí, Tiếng Anh), C00(Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí), C01(Ngữ văn, Toán, Vật lí), D01(Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh)

  2.     Trình độ đào tạo:         Đại học

  3.     Loại hình đào tạo:       Chính quy tập trung

  4.     Thời gian đào tạo:       4 năm

  5.     Đối tượng tuyển sinh: Công dân Việt Nam và người nước ngoài có đủ các điều kiện theo qui định của pháp luật, đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương

  6.     Chương trình đào tạo:

Chương trình đào tạo được thiết kế tương tự như chương trình của Trường Đại học Quốc gia Singapore (NUS) - trường được xếp hạng thứ 13 trên thế giới về đào tạo ngành Công tác xã hội (CTXH). Sinh viên được đào tạo theo chuẩn quốc tế của IASSW (Hiệp hội Quốc tế các trường đào tạo CTXH). Tỷ trọng thực hành trong chương trình đào tạo chiếm khoảng 30%. Các đợt thực hành, thực tập được triển khai tại các trung tâm CTXH, cơ sở xã hội, tổ chức đoàn thể, doanh nghiệp xã hội và cộng đồng với đội ngũ kiểm huấn viên nhiều kinh nghiệm. Sinh viên ngành công tác xã hội được nâng cao chuyên môn thông qua các buổi tập huấn với các chuyên gia trong và ngoài nước (tổ chức UNICEF, FULLBRIGHT,…)

 7.   Cơ hội nghề nghiệp

Cử nhân CTXH có thị trường việc làm đa dạng: Cơ quan quản lý nhà nước (từ Trung ương đến cơ sở); Chuyên viên chính sách xã hội, an sinh xã hội; Trung tâm CTXH, bệnh viện, trường học: Nhân viên CTXH, chuyên viên tham vấn tâm lý, chuyên viên tham vấn học đường; Cơ sở bảo trợ xã hội công lập và dân lập: Cán bộ điều phối, nhân viên hỗ trợ/can thiệp; Tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế: giám sát viên/chuyên viên dự án cộng đồng, chuyên gia huấn luyện; Doanh nghiệp xã hội: chuyên viên tập huấn đánh giá nhu cầu, tăng cường năng lực, lồng ghép chuỗi giá trị...; Tự thành lập tổ chức/doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực phát triển xã hội và cộng đồng.

Thông tin các đối tác thân hữu:

-     Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên – Thành Đoàn thành phố Hồ Chí Minh,

-     Cơ sở Bảo trợ xã hội Thảo Đàn thành phố Hồ Chí Minh,

-     Các mái ấm tại thành phố Hồ Chí Minh, như: Mái ấm quận 8, Mái ấm Tre xanh, Mái ấm Hoa Hồng nhỏ…

-     Mạng lưới người có H (VNP+)…

Thông tin liên hệ:

Số điện thoại: (+84) 8 37755063

 Hotline:  0906717569

Website: http://khxh-nv.tdt.edu.vn

 

 

LAST_UPDATED2
 
Giới thiệu Bộ môn Lý luận chính trị PDF. In Email

 

BỘ MÔN LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ

Bộ môn Lý luận chính trị bao gồm các môn: Những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác-Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam, Logic học được giảng dạy trong chương trình chính khóa cho sinh viên toàn trường.

Từ năm 2010, thực hiện chủ trương đổi mới phương pháp giảng dạy và học tập của nhà trường theo phương châm “lấy người học làm trung tâm”, Bộ môn đã có nhiều chương trình và hoạt động đổi mới, thu hút sự hứng thú của người học. Chương trình giảng dạy được tích hợp từ nhiều vấn đề, nhiều lĩnh vực; nội dung gần gũi, dễ hiểu đối với sinh viên. Giảng viên tăng cường giao tiếp với sinh viên bằng nhiều hình thức, làm rõ nội dung bài giảng với nhiều ví dụ sinh động trong cuộc sống, những hình ảnh, clip minh họa, những buổi tham quan bảo tàng, … Đặc biệt, Bộ môn đã đưa Chương trình rèn luyện 3 nội dung đạo đức sinh viên Tôn Đức Thắng vào nội dung bài giảng cũng như nội dung kiểm tra của các môn Lý luận chính trị, gắn với định hướng chiến lược trong đào tạo con người của nhà trường, giáo dục tinh thần ý thức rèn luyện của sinh viên.

Hàng năm, Bộ môn đã mời nhân chứng sống của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, những gương điển hình trong công cuộc xây dựng đất nước đến từng lớp nói chuyện truyền thống, giao lưu với sinh viên và mời giáo sư nước ngoài báo cáo chuyên đề gắn với nội dung các môn học. Đồng thời, Bộ môn cũng tổ chức các cuộc thi Olimpic Mác-Lênin với hình thức sôi động, thu hút đông đảo sinh viên tham gia; vừa củng cố kiến thức, vừa tạo môi trường vui để học, vừa học vừa chơi. Với những đổi mới thực chất về phương pháp giảng dạy, học tập kết hợp với nhiều hình thức hoạt động phong phú đã tạo điều kiện cho sinh viên thực sự chủ động trong học tập.  

Bộ môn Lý luận chính trị thực hiện đổi mới hình thức kiểm định, kết hợp cả trắc nghiệm với tự luận. Ngân hàng trắc nghiệm với những câu hỏi tường minh, phù hợp với trình độ chung của sinh viên được chỉnh sửa, bổ sung hàng năm.

Với sự đổi mới liên tục, mạnh mẽ, Bộ môn Lý luận chính trị đã có sự tiến bộ vượt bậc. Phần lớn sinh viên đều cho rằng những môn học Lý luận chính trị dễ hiểu, không còn khô khan, nhàm chán như trước đây. Trong thời gian tới, Bộ môn tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được và sẽ là một trong những mũi nhọn của nhà trường trong việc đổi mới phương pháp giảng dạy và học tập, lấy người học làm trung tâm với nhiều hình thức phong phú, thiết thực.

     SV tham quan

     Ảnh: Sinh viên tham quan Bảo tàng

 Sinh hoat chuyen de

Ảnh: Sinh viên tham dự buổi báo cáo chuyên đề và giao lưu với Giáo sư nước ngoài

Giao luu voi GS nuoc ngoai

   Ảnh: Giao lưu với giáo sư nước ngoài

LAST_UPDATED2
 
Giới thiệu bộ môn Kỹ năng hỗ trợ PDF. In Email

BỘ MÔN KỸ NĂNG HỖ TRỢ

Bộ môn Kỹ năng hỗ trợ được thành lập từ năm 2014, với nhiệm vụ giảng dạy các môn kỹ năng trong chương trình chính khóa cho sinh viên toàn trường. Hiện tại bộ môn phụ trách 5 môn: Phương pháp học đại học, Giao tiếp trong môi trường đại học, Kỹ năng làm việc nhóm, Kỹ năng viết và trình bày, Đàm phán và thương lượng. Ngoài ra, tùy theo đặc thù từng ngành học của các Khoa, giảng viên Bộ môn Kỹ năng còn giảng dạy các môn như: Kỹ năng quản lý thời gian, Kỹ năng giao tiếp ứng xử, Kỹ năng thuyết trình, Kỹ năng tư duy hiệu quả và sáng tạo, Kỹ năng giải quyết vấn đề,... 

Mục tiêu của Bộ môn nhằm hỗ trợ sinh viên những kiến thức, kỹ năng mềm thực hành cơ bản, giúp sinh viên tự tin hơn khi làm việc với doanh nghiệp, người sử dụng lao động, … đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường lao động trong nước và hội nhập quốc tế.

Ngoài đội ngũ giảng viên cơ hữu thuộc khoa KHXH&NV, sinh viên còn được gặp gỡ đại diện của những doanh nghiệp/ tập đoàn kinh tế uy tín đến chia sẻ kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm nghề nghiệp bổ íchSinh viên rất hứng thú với các buổi học kỹ năng. Các bạn rất năng động, tự tin và sáng tạo; có nhiều ý tưởng hay và sản phẩm độc đáo sau mỗi môn học. 

Một số hình ảnh giảng dạy Kỹ năng hỗ trợ 

alt

 alt 

 alt

Phương pháp giảng dạy mới, tạo hứng thú 

alt

 alt

Một số sản phẩm của sinh viên